SUNNAN VINDAR

South Winds Botanicals

100% Pure essential oils,aromatherapy,floral water,raw materials,recipes,bottles,caps,wellbeing,oem,skin care, Lavender, Tea tree,Orange Sweet, Grapefruit, Bergamot, Frankincense, Eucalyptus, shea butter, certified organics, herbal remedies, recipes, specifications, massage,australian, native, bases, soap, clay, argiletz, vaporiser, bulk, wholesale, bottles, jars, hydrosols, orange, peppermint, rosemary, bergamot, rose, basil, frankincense, sandalwood, jasmine, eucalyptus, citrus, bottles,shampoo

                    Jurta- og kjarnoliur  fyrir nudd , olíur , krem....

 

Hér á eftir er kynning á helstu jurta olíum og öðrum hráefnum  Sunnan Vinda, bæði sem við notum í vörur okkar og eins þær sem eru til sölu. Við notum einungis náttúrulega hráefni af bestu gæðum, vottuð lífræn ef þau eru fáanleg. Við notum engin kemisk efni eða liti, lögð er áhersla á umhverfis vænleika bæði hráefna og við lögun á vöru; Öll háefni okkar og vörur taka því m.a mið af eftirfarandi: Engar prófanir á dýrum, Umhverfisvernd, Jöfn kjör (Fair Trade) fyrir alla,  Engin Efnailmur, Lauryl eða Sulföt, Engin Paraben, Ekkert Sodium.    Olíublöndur okkar, krem og lotion hafa margvíslega notkunar möguleika bæði fyrir slökun með nuddi eða sem snyrti- og heilsuvörur.  Við hvetjum þig til að prófa og njóta góðrar vöru úr náttúrunni!

 

1. Jurtaolíur

 Aprikósuolia / Prunus Armeniaca /  Apricot Kernel Oil

Aprikósu olía er kald pressuð úr fræjum/steinum aprikósu ávaxtarins. Hefur svipaða eiginleika og möndluolía en er léttari og gengur fyr inn í húðina. Mjög góð andlitsolía og rakagefandi fyrir hársvörð. Einnig góð líkamsolía þar sem hún skilur ekki eftir olíuslikju á húðinni eftir meðferð. Aprikósu olían hefur mikið af A vitaminum og hátt steinefnahlutfall og um 34% Linoleic sýru, einnig er hæsta þekkta hlutfall af nitrilosidum (sem er B-17 vitamin eða laetrile) í plöntuheiminum. Hentar öllum húðgerðum, sérstaklega viðkvæmri og eldri húð, sem er rakaskert og viðkvæm.. Góð gegn ótímabærum öldrunarbreytingum. Notuð á viðkvæma og þurra húð og við húðbólgum. Mjög góð andlitsolía og rakagefandi fyrir hársvörð. Einnig góð líkamsolía þar sem hún skilur ekki eftir olíuslikju á húðinni eftir meðferð.  Fæst bæði úr hefðbundinni ræktun  og lífrænt vottuð.

Efnaþættir

  • Oleic Acid 58-74%
  • Linoleic Acid 20-34%
  • Palmitic Acid 4-7%

Avocado /  Persea americana /  Persea gratissima

 

Þessi olía er unnin úr Avocado ávextinum, hún er með örlitlum grænum blæ, silkimjúk viðkomu, þykk og rík af bætandi efnaþáttum fyrir húðina. Inniheldur mikið af vítamínum (A, B og E) protinum, lecithin (phospholipid), fitusýrur og andoxunarefni og er mjög nærandi. Hefur eiginleika til að fara í efri húðlögin og er því mjög rakagefandi og mýkjandi. Avocado bætir rakaþætti í collageni húðarinnar og gefur húðinni þannig yngra útlit.  Sterolin í avocado olíu stuðla að minnkun ellifrekna. Hefur einnig eiginleika til að skerma af UV geisla sólar. Mjög góð á þurra húð, exem og almennt á erta húð. Góð gegn appelsínuhúð. Mikið notuð  í nudd- og kremblöndur, t.d. í 10% hlutfalli. Fæst bæði úr hefðbundinni ræktun  og lífrænt vottuð.

 

Efnaþættir.

  • Oleic Acid 36-80%
  • Palmitic Acid 7-32%
  • Linoleic Acid 6-18%
  • Palmitoleic Acid 2-13%
  • Alpha-linolenic Acid 5% max.
  • Stearic Acid 1.5% max.

Hveitikjarnaolía  / Triticum vulgare /  Wheatgerm

 

Hveitikjarnaolían er þykk olía með miklu innihaldi af protínum, steinefnum og A, B, C, D og E vitamínum. Mjög nærandi olía og styrkir bæði húð og háræðar auk þess að stuðla að endurnýjun húðfruma.  Hveitikjarna olía er oft notuð þegar unnið er að mýkingu og yngingu húðar. Hún eflir endurnýjun húðarinnar og minnkar öramyndun og húðslit. Vinnur gegn ótímabærri öldrun húðar og er góð við exemi, psoriasis, fyrir þurra og sprungna húð og brunasár. Minnkar bauga undir augum og er góð andlitsolía þegar húð er þur. Góð olía eftir sólbað. Allir þessir eiginleikar gera hana að alhliða húð “elixir”, jafnvel í mjög litlu magni. Hentar þó ekki þeim sem hafa ofnæmi fyrir hveiti. Olían er þung og lyktsterk og því aðeins notuð 5-10% í blöndur. Eykur geymsluþol verulega í olíu- og smyrslablöndum. Fæst bæði úr hefðbundinni ræktun  og lífrænt vottuð.

 

Efnaþættir:

  • Linoleic Acid 55-60%
  • Oleic Acid 13-21%
  • Palmitic Acid 13-20%
  • Alpha-linolenic Acid 4-10%
  • Stearic Acid 2% max.
  • Unsaponifiables 3-4%

Macadamia hneta  / Macadamia integrifolia /  Macadamia nut 

Þessi silki fína olía er hefðbundin Hawaii olía og kemur frá vinnslu Macadamia hnetunnar, ættuð upprunalega frá Ástralíu. Þetta er tær og ilmlaus olía og er lík í efnasamsetningu og húðolía eða sebum líkamans.  Rík af einómettuðum fitusýrum, auk  oleic og  palmitoleic sýrum. Palmitoleic sýran er nauðsynleg fyrir frumumyndun,  sérstaklega til að viðhalda raka og nýliðun húðfruma.  Þar sem palmitoleic sýrumyndun minnkar með aldrinum er Macadamia olían góð fyrir þura húð og seinkar öldrun húðarinnar.   Þessi létta og meðfærilega olía er mjög góður grunnur í andlits-, líkams- og hár snyrtivörur og olíublöndur.  Fæst bæði úr hefðbundinni ræktun  og lífrænt vottuð.

 Efnaþættir:

  • Oleic Acid 54-63%
  • Palmitoleic Acid 16-23%
  • Palmitic Acid 7-10%
  • Stearic Acid 2-6%
  • Arachidic Acid 1,5-3%
  • Linoleic Acid 1-3%
  • Eicosenoic Acid 1-3%
  • Gadoleic Acid 1-3%

Möndluolía /  Prunus amygdalus dulcis  /  Sweet Almond Oil

Möndluolíu er pressuð úr fræjum/steinum möndlutrésins. Ljós gulleit, létt, mild og  fitumikil olía, sem rennur vel, gengur fljótt inní húðina og gefur gott varnarlag  í lengri tíma. Möndluolía er góð fyrir allar húðgerðir, sérstaklega þurra húð og gegn kláða eða húðþrota ertingu, eymslum í húð, þurrki, bólgum, háræðasliti og góð á brunasá. Veitir góða rakagjöf og verndar, mýkir og nærir húðina. Mjög góð fyrir hendur og neglur. Möndluolía mýkir og nærir húðina, gefur góða rakagjöf, vernd og næringu. Góð í blöndur fyrir börn. Getur komið í staðinn fyrir lotion og kjarnolíur blandast vel í möndluolíu. Möndluolía er rík af protinum, steinefnum og fjolómettuðum fitusýrum auk náttúrulegra vitamína; A, B1, B2, B6 and E.  Í möndluolíu er allt að 28% Linoleic sýra (Omega 6). Rannsóknir sýna að þetta háa hlutfall Linoleic  skýri eiginleika möndluolíu til að hægja á vökvatapi frá ytri húðlögum (TEWL - Trans-epidermal vökvatap), sem veldur betri rakadreifingu í húðinni og seinkar þannig öldrunarþáttum í húð,  viðheldur húð heilsu og fækkar hrukkum.  Fæst bæði úr hefðbundinni ræktun  og lífrænt vottuð.

 

Efnaþættir

·          Palmitic Acid 6-8%

·          Oleic Acid 64-82%

·          Linoleic Acid 8-28%

Olífuolía  /  Olea europaea  / Olive oil 

Olífuolían er þekkt í upprunalöndunum við Miðjarðarhafið, sem “heilunar og laglífis olían”, bæði til nota innvortis og útvortis. Mjög góð á viðkvæma húð, í hárvörur eða sem íblöndun í aðrar snyrtivörur. Fæst bæði úr hefðbundinni ræktun  og lífrænt vottuð. 

 

Efnaþættir:

 

Oleic- 76.7%
Palmitic- 10.5%
Linoleic- 6.6%
Linolenic- 0.7%

Sesam olía   /  Sesame oil   / Sesamum indicum

Létt en efnarík olía, sem hentar öllum húðgerðum. Inniheldur E-vítamín, steinefni, prótein og lesitín. Notuð á exem og psoriasis þar sem hún nærir og mýkir. Vinnur gegn ótímabærri öldrun húðar og ver hana fyrir UV geislum sólar. Inniheldur náttúrulegu andoxunarefnin sesamoline, sesamine and sesamol og geymist því vel. Mikið notuð við Ayurvedic lækningar og nudd meðferðir, sérstaklega við Vata jafnvægisjöfnun, er sögð hafa góða heilunar eiginleika og yngir húðina er m.a. einnig sögð heilög olía. Sesame olían heitir  "Nuvvula Noona” á  Telugu máli á Indlandi. Fæst bæði úr hefðbundinni ræktun og lífrænt vottuð.

Efnaþættir:

  • Linoleic Acid 35-50%
  • Oleic Acid 35-50%
  • Palmitic Acid 7-12%
  • Stearic Acid 3.5-6%
  • Unsaponifiables 5-10%

Sólblómaolía / Helianthus annuus  /  Sunflower Oil

Sólblómaolía er létt og þægileg olía með mildum ilm, ekki fitumikil og satinmjúk. Mikið af A, B, D og E, vitamínum.  Fæst bæði úr hefðbundinni ræktun  og lífrænt vottuð.

Efnaþættir:

·          Oleic Acid 70-87%

·          Linoleic Acid 3-12%

·          Stearic Acid 3-5%

·          Palmitic Acid 3-5%

·          Linolenic Acid <1%

Þrúgukjarnaolía / Vitus viniferi / Grapeseed Oil:

Þrúgu kjarnaolía er unnin úr fæjum vínberja eftir að búið er að taka vínsafann úr og skilja annað frá. Oftast unnið með hitun og efnaþáttum. Mikið magn fræja/steina þarf í hvern líter og er þetta oftast aukaaðfurð hefðbundinnar vínframleiðslu. Sjaldan til lífrænt vottað.  Þrúgukjarnaolía hefur fallegan grænleitan blæ. Rík af vitamínum og steinefnum, inniheldur oftast mikið magn  Linoleic Acid ( Omega 6 fitusýra) og einnig mikið magn andoxunarefna. Sérstaklega fínleg og létt olía, lyktarlaus, rennur vel og  dregst fljótt inn í húðina við nuddmeðferð. Góð fyrir allar húðgerðir.

Efnaþættir:

·          Linoleic Acid 69-78%

·          Oleic Acid 15-20%

·          Palmitic Acid 5.9-7.5%

·          Stearic Acid 2.4-4%

·          Alpha-linolenic Acid 0.3-1%

·          Palmitoleic Acid 0.5-0.7%

2. Vax, “Butters”, aðrir  jurtavökvar, o.fl.

Jojoba  /  Simmondsia chinensis  /  Simmondsia californica

 

Þessi “olía” er í raun vaxkendur “ester” unnin úr fitumiklum fræjum Jojoba runnans, sem er eyðimerkurplanta og vex í suðvestur Bandaríkjunum, Mexikó og Argentínu. Frumbyggjar notuðu þessa jurt bæði til heilunar og að einhverju leyti sem fæðu. Jurtin er ekki uppgötvuð, sem snyrtivöru jurt fyr en um 1970. Jojoba inniheldur prótein, vítamín og steinefni. Sérstaða Jojoba er að efni í henni eru lík og í húðfitu (sebum) og kemst því mjög auðveldlega í gegnum húðina til að næra hana.  Jojoba hentar öllum húðgerðum, er  mýkjandi og rakagefandi og því góð fyrir þurra húð.  Hún er bólgueyðandi og þess vegna góð á exem. Jojoba sléttir úr húð og eykur teygjanleika hennar og er sérstaklega góð fyrir neglur og naglabönd. Jojoba vaxið smitast ekki og virkar ekki fitukennt á húðinn. Vegna  sebum innihaldsins viðist það gera sama við húðina og  í móður plöntunni sjálfri; þekur fyrir rakann í húðinni þegar mjög heitt er til að koma í veg fyrir vökvatap og að sama skapi verndar húðina einng fyrir kulda og trekki m.a. með að stýra jafnvægi sebum flæðis húðarinnar. Jojoba styður einnig jafnvægi sýrustigs húðarinnar á sinn náttúrulega hátt og ver húðina þannig fyrir slæmum bacterium. Jojoba er grennandi fyrir þá sem hreyfa sig reglulega. Jojoba er sérlega geymsluþolin og þránar ekki, jojoba getur því aukið  geymsluþol í olíu- og snyrtivörublöndum. Jojoba er eitt besta náttúrulega snyrtivöruefni sem völ er á. Jojoba  fræ innihalda alpha, delta og gamma tocopherols,  sem öll eru hluti af E vitamíni. Esterum, efnaþátturinn er með þungum molekulum, með nær eingöngu beinlínu sýrum og  alcoholum.  Sýrurnar eru blanda af eicosanoic og docosanoic sýrum, með litlu af   palmitoleic og oleic. Alcoholin eru t.d. eicosanol og docosanol, með minna af hexacosanol og létt molekola alcohol. Rannsóknir sýna að einnig  eru í Jojoba, simmondsin og  monoglucoside, sem finnast ekki í neinni annarri plöntu.  Nýtanlegt vökvainnihald fræja er um 50% til 54%  Fæst bæði úr hefðbundinni ræktun  og lífrænt vottuð.

 

Efnaþættir:

·          Eicosenoic Acid 66-71%

·          Docosenoic Acid 14-20%

·          Oleic Acid 10-13%

 

 

 

Kókos”smjör”  /  Cocos nucifera  /  Coconut oil / Coconut butter 

 

Kókoshnetuolía er unnin þurkuðum kókostrefjum (copra)  úr kókoshnetunni, afurðin  er í hvít og í föstu formi en bráðnar og verður litlaus vökvi við 24-25°C., kölluð kókossmjör í föstu formi en kókosolía  þegar hún bráðnar í vökva.  Olían er mikið notuð í nudd- og snyrtivörur, mjög rakagefandi sé hún notuð í hófi, ef of mikið magn notað getur hún þurrkað húðina.      Á Indlandi og Sri Lanka er kókoshnetu afurðir mikið notaðar í hárvörur og margvíslegar líkamsolíur. Kókoshentan inniheldur m.a. Thiamin (Vit. B1),  Riboflavin (Vit. B2), Niacin (Vit. B3). Fæst bæði úr hefðbundinni ræktun  og lífrænt vottuð.

 

Efnaþættir:

Kari-té /  Butyrospermum parkii  /  Vitellaria paradoxa  /  Karite butter (Shea butter) 

 

Kari-té eða Shea Butter,  er unnið (kaldpressað) úr fræjum Kari- té  (kölluð smjör-fræ) , sem vaxa á Shea Nut trénu (butyrospermum parkii), sem vex í vestur héruðum  Afríku. Í ávöxtum trésins er fræ hneta sem unnin hefur verið í aldir  bæði til fæðu og sem rakagefandi til að vernda húðina gegn sterkri sól, vindi, hita og sjó. Kar-ité eða Shea Butter er gott að nota við allt nudd; það rennur mjög vel án mótstöðu, en samt hægt að halda góðu “gripi” við nuddið og þannig ná bæði mjög mjúku og bætandi nuddi allt til innri vöðva. Kari-té hentar mjög vel fyrir íblöndun með kjarnaolíum, í  grunnolíur, lotion og krem, enda er það oft eitt af grunnefnum,  t.d. í mörgum þekktum frönskum snyrtivörum. Kari-té eykur myndun collagens  og getur þannig minnkað hrukkur, grætt ör og brunasár.  Gott nuddefni í hársvörð og eykur þar blóðflæði, gagnast vel við exemi, sótthreinsar og talið vera gott við liðagigt m.a. vegna innihalds stigmasterol, sem er slakanddi efni fyrir liði. Er gott við sólbruna (SPF-6) en Kari-té inniheldur talsvert magn af cinnamicsýru, sem hindrar sóbruna. Fæst bæði úr hefðbundinni ræktun  og lífrænt vottuð.

 

Efnaþættir:

Mango / Mangifera indica

Mango er tiltöluleg ný jurt til nota í snyrti- og nuddvörur. Unnið (kaldpressað) úr Mango fræhnetum. Mango  er mjög rakagefandi, t.d. góð uppistaða í lotion, allar húðvörur og sem sólarvörn. Mango hefur kröftuga græði eiginleika og er því mikið notað til að græða sprungnar varir og húð, auk þessað vera góð til að græða önnur sár.  Inniheldur glyceríð úr oleic stearicsýrum. Snyrti- og húðfræðingar mæla oft með Mango fyrir hrukkuminnkandi meðferð, m.a.vegna þess að þeir, sem hafa ntað mangoblöndur hafa tekið eftir minnkandi hrukkum og yngingu húðar eftir 4-6 vikna notkun. Mango fæst bæði úr hefðbundinni ræktun  og lífrænt vottuð.

Efnaþættir:

  • Oleic- Acid 46%
  • Palmitic- Acid 6.6%
  • Linoleic- Acid 3%
  • Stearic-  Acid 42%

 

Aloe Vera  /  Aloe barbadensis

 

Aloe Vera er eyðumerkurplanta, sem vex og er ræktuð víða um heim, helstu ræktunarsvæðin eru í Bandaríkjunum og á Kanríeyjum. Aloe Vera er litlaus vökvi, unnin úr innra byrði blaða plöntunnar.  Vökvinn sem unnin er úr plöntunni er ekki olía heldur vatnskennd afurð með vott af kjarnolíu (Essential oil). Aloe Vera er þekkt fyrir heilunarkraft og er notað í margvísleg krem og lotion, auk þess að vera vinsælt efni í fæðubótarefni og drykki. Aloe Vera er m.a. gagnlegt gegn exsemi, sárum og bruna í húð. Þessir græðandi þættir eru m.a. vegna mucopolysaccharides efna sem eru í gelinu, sem er í innra laufi plöntunnar og acemannan (acetylated mannans). Aloe Vera  nýtist vel sem rakagjafi á þurra húð, sérstaklega á viðkvæma andlitshúð og á bauga við augu.

 

Öll háefni okkar  og vörur taka m.a mið af eftirfarandi:

  ENGAR PRÓFANIR Á DÝRUM       UMHVERFISVERND                  FAIRTRADE FYRIR ALLA

 

   ÁN EFNAILMS                          ENGIN PARABEN                     EKKERT SODIUM LAURYL EÐA  SULFÖT

 

*       B.  Jurtir í te og hollustudrykki

Nútímamaðurinn, hollustu- og heilsufræði, auk heildrænna læknisfræða eru í auknum mæli, að enduruppgötva það sem forfeður okkar og mæður vissu; Notkun jurta,  sem örugga og árangusríka heilsu- og fæðubætiefni. Margar jurtir eru aftur notaðar í þessum tilgangi í dag og sem mildir orkugjafar og hollustuvernd við hinum fjölmörgu heilbrigðisvandamálum nútímans. Mýrar og engi, öll fjöll og hæðir eru forðabúr graslæknisins auk þess að vottuð lífræn græðijurta framleiðsla fer vaxandi hér á landi, sem víða um allan heimtrúa og vita að þessi fræði eiga mörg erindi til nútímans  og að náttúran nú sem fyrr eigi ráð og úrbætur fyrir  betri heilsu og meiri lífsorku.  Þessvegna notum við einungis bestu fáanlegu hráefni náttúrunnar, flest þessara efna eru  beint úr náttúrunni á stöðum þar sem er jafnvægi og hreinleiki sjálfbærs umhverfis eða úr vottaðri lífrænni ræktun.  Þessar jurtir eru síðan verkaðar með umhyggju og blandað saman í hollustu- og hreinsijurtablöndur okkar,  þannig að þær halda öllum náttúrlegum efnum sínum nær ósnortnum.

Búrblaðka (Krókalappa)  (Arctium  lappa) Búrblaðka hefur verið notuð sem græðijurt  um aldir víða um heim. Hún stuðlar  að vexti og nýmyndum á heilbrigðum frumum. Styrkir  heilbrigði gallblöðru og nýrna.  Gott sem fæðubót og stuðlar að heilbrigðu jafnvægi blóðsykurs.

Græðisúra (Rumex acetosella) Í Græðisúru er mikið af vítamínunum  A, B, C, D, K, P, U og  E. Stein- og snefilefnainnihald er hæst af kalsíum, járni, kísil, magnesíum, brennisteini, zinki, mangan, joð og kopar. Einnig er Græðisúran rík af  beta karoteni, blaðgrænu og citric, malic, oxalic, barkar  og tartaric sýrum. Öll þessi efni eru mikilvæg fyrir starfsemi eitla líkamans.  Einnig styrkja þessi efni flutning súrefnis um líkamann, krabbameinsfrumur drepast t.d. í snertingu við súrefni. Græðisúra er bólgueyðandi, kælandi, þvag- og hægðalosand. Græðisúran stuðlar að betri heilsu í meltingarfærum og stoðvefjum. Inniheldur einnig efnaþætti sem jafna rakaþætti og næringu  húðar.

Fjallagrös (Cetraria islandica) Fjallagrös eru mjög nærandi, þau eru rík af bakteríueyðandi efnum og  slímefnum m.a. likenín, mjög rík af flestum steinefnum, sérstaklega járn- kalíumsöltum. Fjallagrös eru græðandi og  sérstaklega góð við öllum sárum og bólgum  t.d. í meltingarvegi og öndunarfærum. Þau minnka ertingu frá magasýrum og græða sára slímhúð. Góð gegn exemhúð og þurrum hósta.

Vallhumall (Achillea millefolium) Vallhumall inniheldur m.a. ilmolíur (essential oils) sem í eru m.a. kíneol, ásúlen, júgenol, tújón, pínen, og kamfóra. Sérstaklegagóð  fyrir útæðakerfi og lækkar því blóðþrýsting, einnig svitadrífandi, róandi, verkja- og krampastillandi, rík af  barkarsýrum, ísóvaleriansýru, salisilötum, kólín, aspargin og  sykrungum.  Vallhumall er blóðhreinsandi, græðandi, barkandi og æðavíkkandi,

Tröllasúra      (Rheum palamatum)   Rót Tröllasúru hefur einnig verið notuð víða um heim til lækninga um aldir. Inniheldur vitaminin A, B, C og P, einnig kalsíum kopar, joð, járn, magnesíum, mangan, fosföt, kísil, súlföt og zink.  Rótin er  styrkjandi, hreinsandi fyrir líffærin og hefur bætandi áhrif á gall. Hefur sérstaklega hreinsandi og græðandi  áhrif fyrir lifur. Losar einnig og hreinsar  eitrandi efni sem hafa sest í ristil. Tröllasúran stuðlar að bættri heilsu og vellíðan, betri jafnvægi  blóðflæðis og  meltingarfæra auk jafnvægis í iðraflóru.

Regnálms börku     (Ulmus fulva)    Regnálms börkur  inniheldur mikið kalsíum, magnesium og vítamínin A,B,C, K og P auk  þess hátt  innihald af græðandi slímefni, mjölvi, sykrur, fenól, gallic- og barkarsýrur.  Í berkinum er einnig í minna magni   kromium,  selenium,  zink, kísill, fosföt og járn.  Regnálmsbörkur er orkumikill en samt róandi, mýkjandi og sérstaklega græðandi, sótthreinsar og fjarlægir eiturefni. Hann er góður við innvortis sárum t.d. særindum í meltingarvegi, vélinda og maga. Styrkir líffæri og slímhúð t.d. maga og lungna.  Efnaþættir Regnálmsbarkar  jafna  einnig sýrustig  meltingafæra,  sem annars gæti  valdið  meltingaróþægindum.

Þari (Laminaria digitalis) inniheldur öll stein- og snefilefni sem uppleyst er í sjónum og nauðsynleg eru lífverum til vaxtar og viðhalds. Auk þess inniheldur þarinn önnur lífsnauðsynleg efnasambönd, s.s. vítamín, aminósýrur, prótein og önnur lífvirk efnasambönd. Meðal virkra efna má nefna slímefni, mannitól, fúkósterin, fúkósantin, sísantin og  ilmolíur (essential oils). Er nærandi, blóðhreinsandi, örvar skjaldkirtil og þar með öll efnaskifti líkamans. Gott við bólgum, vanvirkum skjaldkirtli og fyrir þá sem þjást af stöðugri þreytu og slappleika.

Heilagur Þistill     (Cnicus benedictus) Heilagur Þistill  hefur um aldir verið notaður til lækninga. Í rót  Þistilsins eru t.d.  efni sem stuðla að hreinsun slæmra efna úr blóðrás, jafnframt því að auka heilbrigði í öndunarfærum, eitlum, blóð- og þvagrás. Einnig er þessi efnasamsetning jákvæð fyrir losun óþarfa vökva, losar þá jafnframt út eiturefni, minnkar álag á lifur og bætir meltingu. Líklegt er að efnaþættir þessir komi í veg fyrir sýkingar í þvagrás, lifur og gallblöðru. Er bólgueyðandi og varnar gigtarbólgu, liðagigt og settaugabólgu. Í Heilögum Þistli eru vítamínin A,B,C, E, og P.  Töluvert magn er af  krómi, kóbalti, járni, magnesíum, fosfötum, kalí, kísil og zinki og einnig kalk, kopar, mangan og selen.  Líklega er þó jákvæðasta efnið Unulín og með mesta lækningaþáttinn og styrkir helstu líffæri  en sérstaklega lifur, milta og briskirtil.

Rauðsmári (Trifolium pratense) Rauðsmári inniheldur virk efni eins og salisýlsýru, sykrunga og sykrur auk kúmaríns og estrógenlíkra efna. Hann er græðandi, hressandi, þvagdrífandi og losar um slím t.d. í öndunarfærum. Hefur reynst vel við exemi og sóríasis. Hefur verið notaður gegn krabbameini, sérstaklega í brjóstum og eggjastokkum. Er notaður í smyrsli við húðkrabba.

Brunnperla (Nasturtium officinale). Brunnperla er rík af vítamínum, sérstaklega C,  joði, járni, fosfötum og öðrum steinefnum. Inniheldur mikið af nærandi olíuefnum.


*       C. Vítamin, Enzym og önnur náttúruefni



 

Flora Organica

  Vörur fyrir Nudd- og Spastofur

Sunnan Vindar bjóða úrval gæða nuddolía, krem og lotion fyrir  Nudd- og Spastofur.  Við notum einungis bestu náttúrulegu hráefni og lífrænt vottuð hráefni, notum ekki kemisk efni, rotvarnarefni né jarðolíur. Allar okkar vörur eru þróaðar í samstarfi við nuddara, snyrtifræðinga og annað fagfólk. Áralöng reynsla og þekking tryggir gæðin.  

 

FLORA ORGANICA  EARTH AND SUN ENERGY
  Nuddmeðferð með hveraleir, jurtum og olíum. Orkuaukandi og hreinsandi fjalla háhitaleir hjá  Nordica SPA

Flora Organica Fætur Fótanuddkrem, sem er kælandi og ótrúlega slakandi. Fyrir þreytta fætur þegar komið er heim eftir amstur dagsins.    Fæst bæði sem lotion og olía. Unnið úr;  Vatni (Aqua), Aloe safa (Aloe barbadensis), Möndluolíu (Prunus dulcis), Aprikósukjarna (Prunus armeniaca) Jojoba vaxi (Simmondsia chinensis), Hesluhnetu (Hamamelis virginiann), Aloe olíu (Aloe barbadensis), Jurta Glycerin, Kvöldrós (Oenothers biennis), Moskurós (Rosa mosqueta), Vitamin E (Tocopherol), Þangi, Grænu te (Camellia sinensis), Rósmarín (Rosmarinus officinalis), Neemolíu (Azadirachta indica) Svartvíðisberki (Salix nigra).

Flora Organica Lotion   Gott, einfalt, alhliða mýkjandi  lotion án ilms, engin gerviefni.  Unnið úr ;  Vatn, Kókoshnetuolíu, Jurtaglycerín, Jurtaþeytivax Vínfræjaolíu, Aloe safa,  Sveppa- og bakteríuvörn.

Flora Organica Nudd Lotion   Þægilegt og slakandi nudd lotion, án ilms.

Unnið úr náttúrulegum hráefnum; Vatni, Hnetuolíu, Aloesafa, Aprikósusafa, Sjávarsmjöri, Jurtaglyceríni, Jojoba,  Hesluhnetuolíu, E vitamíni, C vitamíni, Rósmarín, Neem olíu, Svartvíðisberki, , Sveppa- og bakteríuvörn.

 Slökun Freyju **Freya Relaxing 

Góð blanda af fræjum Suðurhafseyja, ilmur af Kukui, Mango, Avocado og Cocos olíum + Sólblóm, Vínberjaolia, Oliva, Mandla, Jojoba, Avocado, Cocohneta; Létt, "fitulítil" og með touch af Hawaijan / Micronesiu Nóttum.

Nuddolía, án ilms

Hlutlaus blanda af góðum nuddolíum. Unnin úr Sólblómum, Vínberjasteinum, Olivu, Jojoba, Avocado.

Professional Luxe Massage Blend

Blanda af mýkjandi og nærandi jurtum. Olíuval nuddarans. Unnin úr Sólblómum, Vínberjasteinum, Olivu, Möndlu, Jojoba, Avocado, Cocohnetu; Létt, "fitulítil" með litlu smiti .

Ný Orka *** Jojoba Citrus Body  Mjúk, nærandi og orkugefandi nuddolía, með jojoba og möndluolíum. Góð einnig í baðið.            Mandarin (Citrus nobelis), Orange  (Citrus auranthium), Grapefruit (Citrus paradisi), Mynthe (Mentha piperita),  Lemongrass (Cymbopogon citratus) Pine Needle (Pinus sylvestris) Neroli (Citrus auranthium) Rose (Rosa damascena) Blómaolíur: Jómfúarolíva með rós og lavender Grunnolíur: Vínfræaolía ( Vitis vinifera) Jojoba (Simmondsia chinensis) Möndluolía (Prunus amygdalus).

 Kærleiksolía ** Aphrodisia 

Róandi ilmur og jurtir sem slaka  á vöðvum og  huga.  Með jojoba, neroli, rósa- og möndluolíum. Góð einnig í baðið       Ylang Ylang (Cananga odorata), Patchouli (Pogostemon cablin), Clary sage (Salvia sclarea), Orange  (Citrus sinensis), Neroli (Citrus auranthium), Rose (Rosa damascus) Blómaolíur: Jómfúarolíva með rós og lavender Grunnolíur: Vínfræaolía ( Vitis vinifera), Möndluolía (Prunus amygdalus), Jojoba (Simmondsia chinensis).

Cellulite nuddolía                                                                              

Mýkjandi olíur með jurtum sem vinna gegn cellulite húð. Eucalyptus (Eucalyptus globulus), Orange (Sitrus sinensis) Pine (Pinus sylvestris), Juniper (Juniperus communis),  Mentha (Mentha piperita), Lemongrass (Cymbopogon citratus), Geranium (Pelargonium graveolens), Thyme (Thymus vilgaris), Patchouli (Pogostemon cablin), Rosemary  (Rosemarinus officinalis), Carrot ( Daucus  carota)Blómaolíur: Jómfúarolíva með rós og lavender  Grunnolíur: Vínfræaolía ( Vitis vinifera), Möndluolía (Prunus amygdalus).

Fótanuddolía  Hressir, mýkir  og  endurnærir þreytta fætur. Nuddið  fætur  kvölds og  morgna. Með Eini,  Furu, Lavender, Myntu. Solbloma, Jojoba og möndluolíum, kælandi og sótthreinsandi.

Neem Olia Ayurvedic úr Neem fræjum, sérstakur ilmur og græðandi jurtir eru í þessari olíu Unnið úr Neemolíu, Sólblómaolíu, Möndluolíu.

 Avocado olía Avocodo  fyrir endurnýjun húðfruma. Unnið úr Avocadoolíu og Sólblómaolíu.

Enlightenment on Myspace